Phật Đản khắp 3 miền đất nước & bức tranh chân dung Bác từ 10.000 hoa sen

21-05-2015 | 2447

Tổ chức Liên minh Kỷ lục thế giới đã trao chứng nhận kỷ lục ”Bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng hoa sen lớn nhất thế giới” cho tác phẩm này

Không khí Phật Đản những ngày cuối tháng 5 đang ngập tràn khắp đường phố cả nước

 

Phật Đản 2015

 

Tại Hồ Chí Minh, 7 đóa sen hồng khổng lồ là hình ảnh tươi mới mừng lễ Phật đản năm nay được Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, quận Phú Nhuận và Quan Âm tu viện hạ thủy vào chiều ngày 17/5.

 

7 đóa hoa sen khổng lồ

 

Với chất liệu chính là vải và khung nhôm, mỗi hoa sen có kích thước cao 3m, đường kính 5,56m, với 24 cánh được kết thành ba lớp, cùng với hệ thống đèn chiếu sáng. Một số chùa khác, trong niềm vui của ngày Đản sinh Đức Phật, các đại biểu dự lễ kỷ niệm thành kính dâng hương lên Đức Phật, thả chim phóng sinh, chim bồ câu và bóng bay cầu chúc hòa bình, cầu quốc thái dân an, cầu nguyện cho tăng ni, phật tử, đồng bào trong và ngoài nước một mùa Phật đản an lạc, một năm thắng lợi trong các hoạt động vì đạo, vì đời và một năm thành công trong sự nghiệp xây dựng, phát triển thành phố và đất nước.

 

Tại các tự viện, cơ sở Phật giáo trên toàn thành phố diễn ra lễ Phật đản, lễ tắm Phật và các hoạt động biểu diễn ca múa nhạc, thả hoa đăng, diễu hành xe hoa, tặng quà cho người nghèo, bệnh nhân nghèo, trẻ mồ côi…

 

10.000 bông sen hình bác hồ

 

Trong  khuôn khổ của lễ hội Văn hóa Phật giáo Hương sen xứ Nghệ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa tâm linh như: lễ Phật Đản, lễ kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, lễ cầu âm siêu dương thái, quốc thái dân an, cầu nguyện hòa bình và nghi lễ tắm Phật – phóng đăng… Đặc biệt bức tranh độc đáo này được trưng bày tại chùa Đại Tuệ từ ngày 17/5 vừa qua trong dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng ngày, tổ chức Liên minh Kỷ lục thế giới đã trao chứng nhận kỷ lục ”Bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng hoa sen lớn nhất thế giới” cho tác phẩm này. Được biết, các nghệ nhân đã tính toán thiết kế khung sắt kết hơn 10.000 búp sen một cách tỉ mỉ và công phu. Phải mất hơn 2 tháng các nghệ nhân mới hoàn thiện bức tranh này.