Hoa anh đào thể hiện sâu sắc tinh thần người Nhật qua các lễ hội

04-06-2015 | 2369

Vào mùa xuân, ta luôn thấy những con đường hoa anh đào trải dài, hay chính là bài học mà mỗi con người Nhật tự nhắc nhở nhau

Anh đào - không giống những loài hoa khác, để chiêm nghiệm hết được cái đẹp, cái tinh tế và tinh thần mà loài hoa anh đào mang lại, có lẽ cả đời người vẫn còn là quá ít ỏi. Một vài giới thiệu về hoa anh đào từ những hiểu biết của bản thân xin được giới thiệu đến mọi người. 

 

hoa anh đào vào mùa xuân tại nhật bản

 

Khát vọng được thể hiện từ người Nhật khiến ta liên tưởng tới việc cống hiến thân mình.

 

Thật mỏng manh, nhưng tràn đầy khát khao tô điểm cuộc sống. Có lẽ, mỗi khi ngắm nhìn hoa anh đào, người Nhật hiểu rõ cuộc sống thật ngắn ngủi, và sinh mạng con người cũng mỏng manh xiết bao. Đó là động lực để họ không ngừng sáng tạo và cháy hết mình vì tổ quốc.

 

Đoàn kết để có được sức mạnh vĩ đại

 

hoa anh đào dọc sông tại nhật bản

 

 

"Nếu chỉ nở một mình, liệu ai sẽ thấy được vẻ đẹp trước khi tôi hòa vào trong làn gió nhẹ?" Từ hoa anh đào, toát ra vẻ đẹp của sự đoàn kết ở con người Nhật - một trong những đức tính cao quý mà khắp thế giới đều phải nghiêng mình nể phục. Ta luôn thấy những con đường hoa anh đào trải dài, hay chính là bài học mà mỗi con người Nhật tự nhắc nhở nhau: "Đoàn kết lại, và những thứ tưởng như nhỏ bé nhất sẽ bừng lên như những kì công vĩ đại."

 

con đường hoa anh đào

 

Sự bình yên chỉ có vào mùa xuân

 

Hoa anh đào nở là một sự kiện vô cùng trọng đại ở Nhật. Bởi lẽ với một đất nước có cường độ làm việc rất cao, không còn gì tuyệt vời hơn là được quây quần trò chuyện cùng gia đình và ngắm nhìn loài hoa mang trong mình bản sắc dân tộc. Dưới tán anh đào, mọi lo toan như tan biến cùng với hương thơm thoang thoảng của ly trà truyền thống đượm đầy mùi hương tinh tế của hoa anh đào vậy.

 

lễ hội hoa anh đào tại nhật bản

 

Giống với mọi năm, các lễ hội ngắm hoa truyền thống cũng được tổ chức dọc đất nước từ sáng đến đêm. Thông thường thì từ khoảng thời gian bắt đầu nở cho đến lúc nở rực nhất là 7 ngày. Vì vậy, các công viên luôn trong tình trạng đông đúc người dân có cả du khách nước ngoài. Nhiều người phải đến từ sáng sớm để giữ địa điểm đẹp, thuận tiện thưởng thức món quà của mùa xuân.

 

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ hiểu thêm nhiều điều về tính cách và tinh thần Nhật hơn.