Bí quyết tặng hoa sinh nhật cho người lớn tuổi

06-03-2020 | 909

Với những người lớn tuổi, cuộc sống đã trải qua đủ đắng, cay, ngọt, bùi, họ chẳng còn thiết tha đến những thứ phù phiếm, xa hoa, họ cần sự yên tĩnh, sự bình yên.

Những người lớn tuổi, đi qua cuộc đời đã đủ lâu. Họ biết đâu là giá trị cốt lõi của cuộc sống và họ yêu những gì thuộc về tự nhiên.
Hẳn các bạn sẽ quen thuộc với hình ảnh của những cụ già ngày ngày chăm bụi lan, chăm chậu cảnh, tỉa cành, tưới nước bắt sâu. 
Bó ly hồng
Bó ly hồng xinh xắn
Cuộc sống họ nhẹ nhàng, đơn giản là thế, nên khi chọn quà sinh nhật cho người lớn tuổi nên là các món quà mang giá trị tinh thần cao. Bởi người lớn tuổi, họ cần có một sự thoải mái, vui vẻ trong những năm tháng ít ỏi còn lại. Và hoa tươi mừng sinh nhật người lớn tuổi là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
Chậu Hồ Điệp nhiều màu
Chậu Hồ Điệp kết hợp 2 màu tím trắng
Một số lưu ý khi tặng hoa sinh nhật cho người lớn tuổi.
Đầu tiên sẽ là màu sắc, với màu sắc của hoa, chúng ta nên chọn những loài hoa tông màu nhẹ như hồng phấn, trắng, xanh nhạt, tím nhạt, … tông màu này mang lại sự yên ả và bình an. Nó sẽ rất hợp với tinh thần của các ông, các bà.
Giỏ hoa hồng
Giỏ hoa hồng 2 màu trắng và hồng phấn
 
Chúng ta có thể chọn những bó hoa được phối nhiều loại để tạo sự xinh tươi cho bó hoa nhưng nếu muốn hoàn hảo hơn, ta thử chọn cho các cụ những chậu hoa còn đủ rễ, sau khi nhận được món quà sinh nhật, các cụ sẽ chăm sóc nó mỗi ngày, lấy đó làm niềm vui. Sự lựa chọn cho các bạn có thể sẽ là những chậu Phong Lan nở bông rực rỡ, hoặc những chậu cảnh xinh xinh để bàn, hoặc có thể là một bó ly còn nguyên rễ. Riêng hoa Ly cũng là một sự lựa chọn khá hay để tặng sinh nhật người lớn tuổi. Bởi Ly có một mùi hương nhẹ nhàng. Các cụ lại thường có một sự tinh tế, sâu sắc nhất định trong cuộc sống so với người trẻ. Họ sẽ có xu hướng cảm thụ những giá trị tinh tế qua cuộc sống bằng các giác quan khác, chứ không đơn thuần bằng tai, mắt như người trẻ. Họ sẽ dùng những khác quan khác vi tế hơn như khứu giác, xúc giác. Vì thế tặng một loại hoa có hương thơm, họ sẽ cảm thấy hài lòng hơn với món quà mình được nhận.
Bó Phong Lan kết hợp Hướng Dương và hồng phấn
Giỏ Phong Lan kết hợp Hướng Dương và hồng phấn
 
Với người lớn tuổi mọi món quà tặng phải lưu ý về sự tinh tế, nhẹ nhàng, không khoa trương. Và nó hoàn toàn không mang giá trị vật chất hay giá trị sử dụng trong món quà được tặng.
Chậu Phong Lan tím
Chậu Phong Lan tím
 
Và có thêm một lưu ý khác khi tặng hoa cho người lớn tuổi là tránh các loại hoa như: vạn thọ, huệ, cúc,... những loài hoa này thông thường dành cho các dịp chia buồn. Và người lớn tuổi họ sẽ rất nhạy cảm với những gì khiến họ liên tưởng đến sự "sự chia buồn". Dù bó hoa bạn tặng có đẹp hay họp nhãn với họ thế nào cũng sẽ không vui khi nhận nó. Thậm chí tệ hơn là bó hoa của bạn sẽ được nằm trong thùng rác ngay khi bạn vừa quay lưng đi.
Bó hoa hồng phấn kết hợp hồng cánh sen
Bó hoa hồng phấn kết hợp hồng cánh sen
 
Hoa Sài Gòn sẽ giới thiệu cho các bạn những mẫu hoa tặng sinh nhật cho người lớn tuổi đẹp nhất và hợp để tặng sinh nhật cho những người thân lớn tuổi trong nhà bạn.