Hướng dẫn cắm hoa mừng khai trương đẹp và cực kỳ đơn giản

25-04-2018 | 2905

Một mẫu hoa khai trương đẹp không chỉ nhờ vào sắc tươi mới của các loại hoa và màu sắc mà còn phụ thuộc vào cách cắm hoa sao cho hài hòa và bắt mắt nhất. Bạn muốn tự tay căm một giỏ hoa mừng khai trương nhưng không biết bắt đầu như thế nào? Hãy tham khảo ngay 3 cách cắm hoa mừng khai trương cực kỳ đơn giản được Hoa Sài Gòn giới thiệu dưới đây!


Hướng dẫn cắm hoa mừng khai trương đẹp và cực kỳ đơn giản

Hướng dẫn cắm hoa mừng khai trương đẹp và cực kỳ đơn giản
 

Cắm hoa mừng khai trương theo hình tam giác


Mẫu hoa hình tam giác là một trong những mẫu hoa phổ biến, tuy đơn giản nhưng mang đến một vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng thích hợp sử dụng làm hoa khai trương. Hơn nữa, đây là kiểu thông dụng và cực kỳ đơn giản cho những người “ngoại đạo”.

Đối với cách cắm hoa mừng khai trương này, hoa sẽ được sắp xếp theo hướng nhọn và chiều từ trên xuống dưới, lan tỏa ra xung quanh. Bạn cần lưu ý nên cắm hoa chính trước để làm tâm điểm. Các hoa phụ được cắm xen thấp hơn sao cho màu sắc hài hòa, phù hợp và cắm sát ở phía dưới chân.

Nhưng trong một số trường hợp bạn vẫn có thể linh hoạt cắm những loại hoa chính cùng hoa phụ sao cho cân đối và hài hòa là được.

Lưu ý cho bạn khi cắm hoa khai trương theo hình tam giác là cắm sao cho chiều cao của giỏ hoa sẽ nhiều hơn chiều rộng. Thông thường tác phẩm cắm theo kiểu tam giác thường được dùng để tặng hoa mừng khai trương và đặt trên bàn.
 

Cắm hoa mừng khai trương theo hình tam giác

Cắm hoa mừng khai trương theo hình tam giác
 

Cắm hoa mừng khai trương theo hình vòm


Đây cũng là một trong những mẫu hoa cắm đẹp, nhưng đơn giản và rất dễ thực hiện. Khi bạn nhìn theo góc độ từ trên xuống, thì sẽ thấy đây là cách cắm hoa kiểu tròn, và các loại hoa thường đan xen với nhau.

Khi thực hiện cách cắm hoa này, phần lớn chiều cao từ những bông hoa sử dụng sẽ được cắt ở mức trung bình, chúng có độ dài tầm khoảng 15 – 20cm. Tốt nhất bạn nên sử dụng những loại bình cao, miệng hơi rộng một chút để tạo nên kiểu dáng hoa tươi khai trương thật sang trọng nhưng không kém phần độc đáo và mới lạ.

Sau khi chuẩn bị hoa tươi và vật dụng đầy đủ, bạn cắt miếng xốp đã làm ướt, xếp chúng thật chắc chắn trong thân bình.

Đầu tiên, bạn cần cắm những bông hoa chính và đối xứng với nhau qua tâm, để tạo hình khối cơ bản nhất cho tác phẩm. Tiếp đến, bạn lần lượt cắm các loại hoa phụ, lá đệm vào cho hài hòa.

Đây là cách cắm hoa đơn giản nhất cho những người mới tập cắm hoa. Hơn nữa, kiểu dáng đẹp và sang trọng của mẫu hoa này sẽ tô điểm thêm cho không gian buổi lễ khai trương thêm sang trọng và tươi mới. Mẫu hoa mừng khai trương theo kiểu vòm có thể đặt ở bàn tiếp khách hoặc bàn tiệc đều rất phù hợp.
 

Cắm hoa mừng khai trương theo hình vòm

Cắm hoa mừng khai trương theo hình vòm
 

Cắm hoa mừng khai trương theo kiểu chữ L


Các kiểu cắm đối xứng như hình tam giác hay hình vòm có thể quá quen thuộc với bạn cũng như nhiều người. Hãy thử mẫu hoa cắm theo kiểu chữ L được Hoa Sài Gòn hướng dẫn sau đây xem sao nhé!

Cách cắm hoa mừng khai trương theo kiểu chữ L này cũng không quá phức tạp. Đầu tiên, bạn nên cắm những cành hoa chính để tạo dáng cho toàn bộ bình hoa. Tiếp đến mới đến các loại hoa, lá đệm…

Một lưu ý khi cắm kiểu hoa theo hình chữ L này là bạn nên chú ý đến sự cân bằng và hài hòa của bình hoa là sẽ tạo được một tác phẩm đẹp như ý muốn. Với kiểu cắm hoa theo chữ L rất phù hợp để trang trí cho bàn tiệc, hoặc những không gian sang trọng của buổi lễ khai trương.
 

Cắm hoa mừng khai trương theo kiểu chữ L

Cắm hoa mừng khai trương theo kiểu chữ L
 

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để thử sức với mẫu cắm hoa mừng khai trương nào rồi? Hãy bắt tay thực hiện ngay, bạn sẽ thấy các cách cắm này cực kỳ đơn giản đấy!

Click vào link để xem thêm các mẫu hoa khai trương đẹp nhất: https://hoasaigon.com.vn/dien-hoa-tai-tphcm/hoa-khai-truong/