Sinh nhật bất ngờ

01-12-2019 | 680

Tối đó, Văn, Ngọc, Chi cùng vui vẻ cắt chiếc bánh và chuyện tình của Văn và Ngọc bắt đầu. Nó bắt đầu từ một ngày sinh nhật lần thứ 19 của Ngọc, bắt đầu bằng 1 bó hoa hồng tươi đẹp mà Văn muốn gửi đến Ngọc, cũng như gửi đến Ngọc với tất cả tấm chân tình của mình.

Nó gặm vội ổ bánh mì cho xong buổi sáng. Hôm nay chuyền có mã hàng mới, mã hàng này đầu năm lên chuyền 1 lần rồi nên chắc nó lại ôm cái máy đóng nút, Ngọc lại sẽ miệt mài ở cái máy đầu chuyền. Nó lại được tỉ tê với Ngọc bao nhiêu là chuyện.

Nó thi rớt đại học, để kiếm tiền nuôi thân và có thể ở lại thành phố để ôn thi, tiếp tục con đường vào đại học Kinh Tế của nó, nó quyết định xin vào làm công nhân may cho một công ty may mặc. Ngọc là người đầu tiên giúp nó, khi hướng dẫn nó sử dụng cái máy đóng nút, dẫn nó đi ăn và trò chuyện với nó từ khi nó mới vào làm. Ngọc nhỏ nhắn, xinh xắn, đáng yêu, đặc biệt rất biết giúp đỡ và yêu thương người khác. Nó thích Ngọc vì đó.

hoa sinh nhat

- E! Mày thích con Ngọc phải không?

Chi ngắt ngang dòng suy nghĩ của nó:

- Chị nói gì?

- Tao biết mày thích con Ngọc.

- Chị tinh quá ha!

- Chị mày mà!

- Chị thấy được không?

- Được chứ! Ngọc ngoan hiền.

- Chị giúp em nói vô với Ngọc nha!

T- ao cũng có ý định này nè. Bữa nay sinh nhật nó, chắc mày không biết hả?

- Dạ không chị.

-Vậy giờ biết rồi đó!

- Chi đang cố tình giúp nó.

Hôm nay, công ty tăng ca đến 9 giờ, nó xin chị Mai chuyền trưởng nghỉ tăng ca, Chi cũng về sớm cùng nó và kế hoạch đã in sẵn trong đầu:

- Chị về dọn dẹp phòng giúp em nhé! 

- Ừ, tao biết rồi. Cần tao phụ gì không?

- Được rồi, chị về trước dọn dẹp, còn lại để em.

Nó chạy thẳng ra tiệm bánh đặt 1 cái bánh sinh nhật nhỏ. Tiếp theo là ra shop hoa. Nó nhờ cô nhân viên shop, chọn cho nó 19 bông hoa hồng đẹp nhất, bó thành 1 bó xinh xinh. Nó sẽ tặng cho Ngọc, chúc mừng sinh nhật Ngọc và cũng là tỏ rõ nỗi lòng của nó. 

Bó hoa của nó đã xong. Nó hí hửng ôm bó hoa chạy về "Đây sẽ là ngày sinh nhật ấn tượng nhất của Ngọc" - nó nghĩ thế. Và cứ vừa đi vừa cười một mình, hệt như một thằng điên. Nó không điên đâu, nhưng khi yêu, con người ta đâu còn tỉnh táo đâu. Thế nên cũng là chuyện thường tình ấy mà.

hoa sinh nhat

9h 15p, Chi đứng sẵn ở cửa để mở cửa cho Ngọc. Nó sẵn sàng trong cái hình trái tim lớn, được xếp từ những cây nến và đã được châm lửa. Ôm bó hoa hồng trên tay. Nó hồi hộp chờ tiếng gõ cửa. " cốc ...cốc...cốc". Mai bước ra mở cửa cho Ngọc:

- Hả?

Ngọc ngơ ngác với cảnh tượng trước mắt, Văn đang ôm bó hoa, bước ra:

- Chúc mừng sinh nhật Ngọc!

Ngọc đưa tay đỡ lấy bó hoa:

- Văn làm gì thế?

- Ngọc làm người yêu Văn nhé!

Ngọc còn chưa định hình chuyện gì đang xảy ra. Nhưng hạnh phúc đang len lỏi và lấp đầy mọi cảm xúc trong trái tim Ngọc.

- Ngọc...

- Ngọc không cần nói gì cả? Ngọc nhận bó hoa của Văn là đủ rồi.

Ngọc xúc động ôm lấy bó hoa và nhận lời chúc sinh nhật của Văn.

Tối đó, Văn, Ngọc, Chi cùng vui vẻ cắt chiếc bánh và chuyện tình của Văn và Ngọc bắt đầu.

Nó bắt đầu từ một ngày sinh nhật lần thứ 19 của Ngọc, bắt đầu bằng 1 bó hoa hồng tươi đẹp mà Văn muốn gửi đến Ngọc, cũng như gửi đến Ngọc với tất cả tấm chân tình của mình.

- Bùi Anh Thơ -